LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU

Tam Lâm là tên gọi chung 3 làng Phong Lâm, Văn Lâm, Trúc Lâm tục gọi là 3 làng Trắm quê hương ba vị Sư tổ khai sáng nghề thuộc da và làm hài hia giày dép Việt Nam cách đây hơn 5 thế kỷ (Thời Vua Lê Thánh Tôn – 1484).

Ba vị Sư tổ khai sáng nghề thuộc da và làm giày dép có danh hiệu là:
– Phạm Qúy Công tự Đức Chính.
– Nguyễn Qúy Công tự Sĩ Bân.
– Phạm Qúy Công tự Thuần Chính.

Theo gia phả lịch sử còn lưu giữ, vào khoảng năm 1484 tiến sĩ Nguyễn Thời Trung, người Trúc Lâm được Vua Lê Thánh Tôn cử đi sứ nhà Minh để ngoại giao. Khi đi, ông xin mang theo 3 người cùng quê là: Phạm Quý Công tự Đức Chính, Nguyễn Quý Công tự Sĩ Bân, Phạm Quý Công tự Thuần Chính.

 

Trong thời gian lưu lại ở nhà Minh, qua hỏi han, trò chuyện, học tập mỗi ngày, các ông đã thu lượm được kiến thức về thuộc da và đóng giày. Hết thời gian đi sứ, các ông về nước mang theo những bí quyết về nghề thuộc da đóng giày. Các ông cũng tự đóng được một số mẫu giày đem dâng vua và tâu lên vua ý định truyền bá nghề này cho dân làng Tam Lâm. Ý tưởng này được nhà vua chuẩn y.
Làng Tam Lâm học được cách làm giày từ đó và dần dần trở thành trung tâm thuộc da đóng giày của cả nước. Cụ Nguyễn Thời Trung cùng 3 vị kể trên được suy tôn là Tổ sư nghề da giày. Sau đó, triều đình lại sắc phong cho tiến sĩ Nguyến Thời Trung làm thành hoàng làng Tam Lâm. 
Ba ông: Phạm Quý Công tự Đức Chính, Nguyễn Quý Công tự Sĩ Bân, Phạm Quý Công tự Thuần Chính được phong làm tổ nghề da giày.
Để tưởng nhớ công ơn 3 vị Tổ Sư đã khai sáng ra nghề thuộc da và làm hài hia giày dép Việt Nam. Thương hiệu Giày Tam Lâm cũng được bắt nguồn từ đó.

Hành trình sản phẩm

Các sản phẩm của Giày Tam Lâm bao gồm giày, dép, thắt lưng, ví da… đang trực tiếp hoặc gián tiếp trở thành các sản phẩm không thể thiếu trong công việc và cuộc sống của các đấng mày râu.

Đối với khách hàng

Với từng khách hàng mua lẻ, nếu quý khách hàng có bất cứ băn khoăn thắc mắc hoặc có phản ánh gì về sản phẩm, chúng tôi suôn sẵn sàng lắng nghe 24/7 để đem đến những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Với khách hàng hợp tác kinh doanh, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, mẫu mã cũng như size số, hạn chế tối đa những phức tạp về tồn kho.

Vươn ra biển lớn

Giày Tam Lâm được biết đến không chỉ là nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm đến tận tay khách hàng mà còn là công xưởng giày da gia công cho nhiều nhãn hiệu trong và ngoài nước. Với mong muốn chắp cánh, đưa sản phẩm đồ da thủ công Việt Nam làm chủ thị trường nội địa, vươn ra thế giới, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác trong và quốc tể để tạo ra những sản phẩm tốt nhất tới tay khách hàng.

Liên hệ Giày Tam Lâm để có được sự hỗ trợ tốt nhất

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe để đem lại những điều tốt nhất cho quý khách hàng từ từng cá nhân đến các thương hiệu lớn!